Kinh nghiệm chọn nồi cho bếp từ
01647 779 779

 

Kinh nghiệm chọn nồi cho bếp từ

Kinh nghiệm chọn nồi cho bếp từ
Với sự phát triển của nền kinh tế, trong những năm gần đây bếp từ trở thành dụng cụ thiết yếu cho gian bếp của mỗi gia đình. Dùng bếp từ không giúp quá trình chế biến thức ăn nhanh hơn, lại còn đảm bảo được độ an toàn, thân thiện với môi trường.
 
Tuy vậy, không phải tất cả nồi chảo đều dùng được với bếp từ.Vậy kinh nghiệm chọn nồi cho bếp từ như thế nào? Các bạn có thể tham khảo những cách lựa chọn xoong nồi cho bếp từ như sau:
- Nồi gang, nồi gang tráng men
Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với thức ăn có tính axit.
Hay dùng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ đem lại tính thẩm mĩ cho món ăn cho quá trình chế biến. Tuy vậy, khi sử dùng loại nồi này bạn cần chú ý không nên dùng  thìa inox chà xát mạnh vào nồi hay đun nóng nồi ở nhiệt độ cao quá để đảm bảo độ an toàn cho lớp men.
- Nồi Inox
 Nồi inox cũng là chọn lựa hàng đầu của các nhà nội trợ khi dùng cho bếp từ. Bởi vì nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều, chống cháy khét hay tiết kiệm thời gian nấu nướng, giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu nướng 
Tuy vậy, khi chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày để chống dính, han gỉ, ngăn chặn sự phản ứng với thực phầm 
Sẽ phù hợp với tất cả các loại bếp từ nếu như bạn chọn nồi có đáy phẳng phù hợp, còn nồi có đáy tròn bạn chỉ cần đun nấu được trên các loại bếp thiết kế phù hợp với tính năng của riêng chúng.
- Chú ý với loại nồi không phù hợp với bếp từ:
Nồi được làm bằng chất liệu đồng, nhôm
Nồi đồng, nhôm thường có hiệu suất sinh nhiệt thấp và nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ, làm cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nhiều nguy hiểm cho bếp và cho người dùng. 
Vì thế, để an toàn cho quá trình dùng bạn không nên nấu nướng với loại nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm cho bếp điện từ
Bên cạnh việc chọn các loại thiết bị nấu nướng phù hợp, hiệu quả các món ăn còn phụ thuộc vào chất lượng của bếp mà bạn đang sử dụng. 
Vì thế, để đem lại những bữa ăn ngon, tạo không khí ấm cúng ở trong mỗi bữa cơm gia đình, bạn nên lựa chọn những loại bếp có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu để tiết tiết kiệm điện năng A+  cho chất lượng nấu nướng được tối ưu nhất.

 
 
Tin cũ hơn
 
Back to Top
Gọi để mua hàng
Hotline
0347 779 779
02433 511 222