Cách lựa chọn và sử dụng máy hút mùi hiệu quả
01647 779 779

 

Cách lựa chọn và sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Cách lựa chọn và sử dụng máy hút mùi hiệu quả
Gian bếp trong lành, thoáng đãng với những bữa cơm gia đình luôn là điều mà những bà nội trợ hướng đến. Vì thế máy hút mùi trở thành thiết bị không thiếu ở trong căn bếp hiện đại.
 
Để biết được  máy hút mùi nào tốt  nhất cho bếp của mình bạn cần trang bị 1 vài kiến thức cơ bản sau:

Chú ý khi chọn máy hút mùi:

Mẫu mã: hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại máy với giá cả với chất lượng, công suất khác nhau. Những loại máy hút mùi có xuất xứ từ Trung Quốc hay Đài Loan có giá dao động trên dưới 2 triệu đồng. Những dòng cao cấp hơn của nhà sản xuất nổi tiếng: Family, Teka hay Fagor, Faber thì có giá cao hơn tùy thuộc vào mẫu mã và công suất thiết kế.

Cơ bản, máy hút mùi được chia ra làm ba loại: cổ điển, máy âm hay máy hút mùi ống khói.

Máy hút mùi cổ điển được các bà nội trợ Việt Nam lựa khá nhiều vì kích thước, kiểu sáng nhỏ gọn. Giá cũng mềm dao động từ 2 tới 5 triệu.

Máy hút mùi âm là loại thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho căn bếp có diện tích nhỏ, tính thẩm mỹ cao và  là các loại máy được lắp đồng bộ với tủ và bếp. Những máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, phần hút kéo di động là nhô ra ngoài.  Giá từ 2 đến 5 triệu.
Máy hút mùi ống khói có giá lớn hơn, dao động từ 5 tới trên 20 triệu đồng máy, tùy loại sản phẩm hàng liên doanh  nhập khẩu nguyên chiếc. Đây là lựa chọn của những gia đình diện tích không gian bếp rộng, khoáng đạt, nhu cầu sử dụng nhà bếp cao.Máy này còn có khả năng hút bớt nhiệt, làm dịu đi không gian nhà bếp.
Kích thước:  các máy này có kích thước là 60, 70 và 90 cm ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu. Vì thế khi mua máy hút mùi, bà nội trợ nên để ý kích thước của bếp nấu để lựa chọn được chiếc máy hút mùi cho phù hợp.

Cách lắp đặt

- Đo, đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường.Dùng máy khoan bê tông khoan tường theo kích thước . Đảm bảo mặt dưới của máy phải cách mặt bếp tối thiểu là 70 cm

- Bắt chặt máy vào tường

- Đường ống thóat khí đoạn cuối cùng ra ngoài phải lắp cút nối .Đảm bảo cho đường ống thoát khí phải đúng như thiết kế của máy ,không được thu nhỏ ống sai thiết kế vì làm như thế nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn tới tình trạng nén khi sẽ gây ra tiếng ồn

- Đấu dây điện vào bảng điện

- Chọn lựa chế độ hút xả hoặc hút khử trong công tác máy.Hút xả đó là công thức hút khí lọc khí ra ngoài.

Cách sử dụng để an toàn và tăng tuổi thọ :

Theo như khuyến cáo của các nhà sản xuất, các bà nên thay lớp màng lọc than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như là vệ sinh thương xuyên lớp màng lọc kim loại ở phía dưới đảm bảo được hiệu quả hoạt động, tuổi thọ cho máy.

- Luôn lau chùi bằng rẻ mềm, có chất tẩy rửa

- Không nên để nước vật cứng lọt vào trong máy

- Không nên sử dụng máy khi điện chập chờn

- Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không lạm dụng tốc độ cao nhất

- Bật máy lên khi kết thúc nấu ăn và tắt sau khi nấu ăn 5 phút

- Mỗi tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ

- Thay than hoạt tính từ 6 tới 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính

- Cần bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo

 
 
Tin cũ hơn
 
Back to Top
Gọi để mua hàng
Hotline
0347 779 779
02433 511 222