11 điều phong thủy cần kiêng kị cho không gian bếp
01647 779 779

 

11 điều phong thủy cần kiêng kị cho không gian bếp

11 điều phong thủy cần kiêng kị cho không gian bếp
Một số điều cần chú ý ở nhà bếp để bạn có không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.
 
1. Kiêng bếp đặt ngược hướng nhà

Bếp nấu đặt ngược hướng nhà là bếp quay lưng về hướng cửa nhà, ví dụ như nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại ở phía bắc hướng về nam, như vậy thì  không lành.

2. Kiêng đường từ cửa chạy thẳng vào bếp

Không nên đặt bếp lộ liễu, và không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như thế nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp thì gia súc sẽ dễ mất”.

3. Kiêng để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp sẽ không lành, còn đứng ngoài cửa bếp nếu nhìn thấy bếp cũng không lành.

4. Kiêng nhà bếp nấu đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì thế cần phải giữ vệ sinh. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì thế bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh.

5. Kiêng đặt nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm chí còn nóng bức, nên không đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ sinh bệnh.

6. Kiêng bếp nấu để sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ  không có lợi cho sức khỏe, vì bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng sẽ không tốt và bếp đặt cạnh phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ

7. Kiêng  sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường và sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu vào cũng không tốt, vì sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

8. Đặt bếp ở trên đường ống nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa lại vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì thế lửa không nên để gần nước. Nếu bếp đặt trên đường ống nước là không thích hợp.

9. Kiêng xà ngang đi qua bếp

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” rất bất lợi. Giường ngủ hay ghế ngồi phía trên có xà ngang là điều không tốt, xà ngang đè lên trên bếp không tốt.  Không tránh được người nhà ốm đau bệnh tật, đặc biệt là có hại cho sức khỏe “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

10. Kiêng để mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì bếp hướng tây, đặc biệt là bếp là nơi đun nấu nếu như bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là không tốt, cho rằng như thế ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong nhà   

11. Kiêng góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy  kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! 

 
 
Tin cũ hơn
 
Back to Top
Gọi để mua hàng
Hotline
0347 779 779
02433 511 222