Sử dụng bếp gas nướng đồ ăn và những nguy hiểm rình rập
01647 779 779

 

Sử dụng bếp gas nướng đồ ăn và những nguy hiểm rình rập

Sử dụng bếp gas nướng đồ ăn và những nguy hiểm rình rập
Một trong những chọn lựa của người tiêu dùng khi thưởng thức các món nướng đó là dùng bếp gas để nướng đồ. Nhưng có ít ai biết rằng cách nướng này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ hủy hoại sức khỏe.
 
Khi không có lò nướng, hầu hết nhũng bà nội trợ đều nghĩ rằng nướng đồ bằng bếp ga nhanh và tiện, thức ăn sẽ nhanh chín. Tuy vậy trong quá trình nướng bằng bếp gas sẽ sinh ra chất AGE. Đây cũng là hợp chất glycate hóa bền vững giúp cho thực phẩm có màu hấp dẫn , có mùi rất thơm và vị ngon, giòn và dễ chịu. Tuy vậy, khi ăn thực phẩm đồng nghĩa là chúng ta dung nạp một lượng lớn chất AGE vào cơ thể làm tổn thương tổ chức mô lành. Chỗ nào có protein, AGE làm biến tính protein. Điều này khá nguy hiểm vì cơ thể của con người chủ yếu được cấu tạo từ các protein. Nếu chất AGE di chuyển lên não sẽ gây nên bệnh thần kinh, nằm dưới da khiến cho da nhăn nheo… Từ đấy, cơ thể sẽ lão hóa nhanh hơn so với tuổi. Và nguy hiểm hơn nữa là chất AGE còn ra gây các bệnh tim mạch, xương khớp hay thần kinh… tùy mức độ hay  sự di chuyển vào cơ quan nào.

Khá nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, khác hẳn với lò nướng của gia đình, đồ nướng trực tiếp ở trên bếp gas tạo ra các chất trung gian hóa học như axit amin thơm hay amin dị vòng… Chúng gây đột biến tế bào hoặc ung thư. Nướng gián tiếp ở trên bếp ga thông qua chảo bơ, mỡ… cũng rất nguy hại, vì chúng sẽ tạo ra các độc tố như trên. Tuy vậy, mức độ của những chất AGE hay axit amin thơm, dị vòng… sẽ ít hơn một chút. Bên cạnh đó, đồ nướng trực tiếp trên bếp ga cũng tạo ra các chất trung gian hóa học như amin dị vòng… Chúng gây đột biến cho tế bào và ung thư. Nướng gián tiếp ở trên bếp ga thông qua chảo bơ, mỡ… cũng nguy hại, vì chúng cũng tạo ra các độc tố như trên. 
Nguy hiểm nhất là đồ nướng bằng bếp ga khó tránh việc nhiễm phải khí ga. Điều này khiến chongười ăn bị nhiễm độc đường tiêu hóa hay chức năng gan, thận, hô hấp. Lâu dần tích tụ thì sẽ bị bệnh hay bệnh sẽ nặng thêm và phát tác.

 
 
Tin cũ hơn
 
Back to Top
Gọi để mua hàng
Hotline
0347 779 779
02433 511 222